Spindles

Thứ ba - 10/09/2019 10:14

Với thiết kế tiên tiến của trục chính giúp cho khả năng đẩy dọc trục cao nhưng tạo ra nhiệt tối thiểu. Các lỗ ở trước và sau của vỏ và đường kính ngoài của trục chính được hoàn thành trong một nguyên công, giúp đảm bảo sự liên kết hoàn hảo giữa các lỗ và làm giảm nhiệt độ của vòng bi. Haas sử dụng vòng bi chất lượng có độ chính xác cao, hai vòng bi phía trước được phân tách bằng một miếng đệm lớn để tăng cường độ ổn định xuyên tâm. Để đảm bảo tuổi thọ dài lâu và chính xác thì các trục chính được điều áp để ngăn ngừa ô nhiễm chất làm mát và được bôi trơn tự động theo chu kỳ.
Haas đưa ra 3 kiểu thiết kế trục chính như sau:
  • Belt drive: trục chính được dẫn động bởi động cơ thông qua dây đai, đó là một sự kết hợp tốt giữa moment xoắn và số vòng quay trục chính.
  • Inline drive: trục chính được dẫn động trực tiếp bởi động cơ thông qua khớp nối, mang lại bề mặt tốt hơn và độ ổn định nhiệt cao hơn, trục chính có thể đạt 8.100 - 20.000 vòng/phút.
  • Gear drive: trục chính được dẫn động bởi động cơ thông qua các bánh răng, làm giảm moment xoắn trong khi cắt lớn, cắt cứng, mà vẫn có khả năng đạt số vòng quay 10.000 vòng/phút trong khi gia công tốc độ cao
sp